3 thiết lập camera chụp hình tốt hơn trên IPHONE

Chuyên mục: Hỏi và đáp những thắc khi sử dụng Smartphone.

Ở bài viết này, mình xin giới thiệu và chia sẻ với mọi người, 3 thiết lập sẽ giúp cho chiếc iPhone của bạn chụp hình 1 cách mượt và đẹp hơn!

Thiết lập thứ 1: Thiết lập định dạng HEIF.
  • iOS 11 sử dụng định dạng ảnh và video mới, HEIF, giúp giảm đáng kể dung lượng khi lưu trữ. Tuy nhiên nhược điểm của nó là khả năng tương thích khi mà hầu hết các phần mềm và phần cứng hiện nay được thiết kế với định dạng JPEG.

  • Trên iPhone, Apple đã bổ sung cài đặt để máy vừa tận dụng được lợi thế tiết kiệm không gian bộ nhớ của HEIF nhưng vẫn đảm bảo tính tương thích của JPEG. Để thiết lập, người dùng vào Settings > Camera > Formats và chọn High Efficiency.

1

Thiết lập thứ 2: Tự động chuyển HEIF sang JPEG.
  • Ngay cả khi chụp ở định dạng HEIF, người dùng vẫn có thể tự động chuyển nó sang JPEG khi xuất file (export). Để cài đặt iPhone tự động export sang JPEG, vào Settings > Photos và đặt mục Transfer to Mac or PC thành Automatic.

2

Thiết lập thứ 3: Đưa cài đặt về mặc định.
  • Người dùng mở chế độ quay phim hay chụp ảnh vuông trên iPhone, iPad rồi thoát ra thì khi vào lại máy sẽ giữ nguyên ở chế độ trước đó. Tuy nhiên phần lớn người dùng muốn mở camera ở chế độ chụp ảnh tiêu chuẩn.

  • Trên iOS 11, Apple cho phép giữ nguyên hoặc đặt lại các chế độ ghi hình trong phần Settings > Camera > Preserve Settings. Ở mục Camera Mode, nếu bật lên thì iPhone sẽ bảo toàn chế độ trước đó (video, ảnh vuông…), nếu tắt thì mặc định chuyển về chụp ảnh thông thường. Thiết lập tương tự cho Filter và Live Photo.

3

Mình hy vọng thông qua bài chia sẻ trên, các bạn thích Selfie sẽ có thêm được những kiến thức mới. Và cũng mong rằng mọi người sẽ có được những tấm hình đẹp hơn!

3 thiết lập camera chụp hình tốt hơn trên IPHONE

Cùng chuyên mục

Xem nhiều hôm nay