8 loài nhện độc nhất thế giới

- Chuyên mục: Sức khỏe hằng ngày.

 • Loài nhện là nỗi khiếp sợ của nhiều loài vật khác thậm chí cả con người không chỉ do hình dáng bên ngoài nhiều chân, nhiều lông lá mà còn do nọc độc chết người của chúng. Trong bài viết đây, mình xin hướng dẫn các bạn xử lý khi bị nhện cắn, cũng như giới thiệu 8 loại nhện độc nhất trên thế giới! Nào, cùng theo dõi kỹ bài viết này nhé.

cute

- Giới thiệu:

 • Nhện có thể là thủ phạm của rất nhiều vết cắn nhỏ trên da bé vào buổi tối. Vết muỗi cắn tuy nhiều nhưng chỉ gây ngứa ngáy chứ không gây đau như nhện cắn. Nhiều người cực kì lo lắng về loài nhện tanratula – một loài nhện màu đen với đôi chân lông lá dài 6-7cm. Thực sự loài nhện này không hề nguy hiểm và vết cắn của nó cũng chỉ chứa chất độc nhẹ giống như khi ta bị ong đốt mà thôi.

 • Nhện là một bộ động vật săn mồi, không xương sống thuộc lớp hình nhện; cơ thể chỉ có hai phần, tám chân, miệng không hàm nhai, không cánh - cùng lớp Arachnid với bọ cạp, ve bét… Có rất nhiều các loại nhện khác nhau, một số không có độc còn số còn lại cực độc.

- 8 loài nhện độc nhất thế giới:

- Thứ 1: Yellow Sac Spider (Nhện túi vàng).

1

 • Nhện túi vàng khi cắn có thể gây ra hiện tượng nhiễm trùng máu và có thể kháng được hầu hết các loại kháng sinh. Một vết cắn của loài này có thể khiến chúng ta bị hoại tử. May mắn là loại nhện này ít khi lại gần con người để tấn công.
- Thứ 2: Fringed Ornamental Tarantula.

2

 • Nhện đen lớn Tarantula đính tua sống ở Nam Âu và vùng rừng nhiệt đới, tên khoa học là Lycosa tarantula. Nạn nhân của loài nhện này sẽ rơi vào hôn mê sau khi bị cắn. Chúng ta biết khá ít về loại độc mà nhện Tarantula mang.
- Thứ 3: Mouse Spider.

3

 • Nhện chuột sống chủ yếu ở Australia. Loài nhện này thường cắn người nhưng không phóng kèm nọc độc. Nó có thể giết chết người nếu không có những phương pháp điều trị kịp thời.
- Thứ 4: Brown Widow Spider.

4

 • Nhện nâu ẩn dật và anh em của nó, nhện nâu là những loài rất độc. Chúng thường hay ẩn mình nên số lượng nạn nhân của nó cũng không phải nhiều. Loài nhện này khi cắn gây ra hiện tượng hoại tử và đường kính chỗ hoại tử có thể lên tới 25cm. Nọc độc của loài này có thể khiến thận ngừng hoạt động, dẫn tới tử vong.
- Thứ 5: Black Widow Spider.

5

 • Nhện “Góa phụ đen” không chỉ độc mà còn có tập tính ăn thịt bạn tình. Nọc độc của nhện góa phụ áo đen mạnh gấp 15 lần nọc của rắn đuôi chuông. Vết cắn của nó gây ra hiện tượng co thắt cơ, thậm chí là liệt. Tuy nhiên, trước khi thuốc giải độc được tìm thấy, 5% số nạn nhân của nó đã tử vong.
- Thứ 6: The Sydney Funnel Web Spider.

6

 • Nhện lưới phễu Sydney là một trong những loài nhện độc nhất trên thế giới, có tên khoa học là Atrax Robustus. Chúng có những chiếc răng nanh rất lớn và khi cắn phóng kèm nọc độc. Nọc độc của nó có thể giết chết hầu hết tất cả các loài động vật linh trưởng, trong đó có cả con người.
- Thứ 7: The Six-Eyed Sand Spider.

7

 • Nhện cát 6 mắt cũng là một loài sống ẩn cư, ít có tiếp xúc với con người và nó cũng là một loài khá “thuần”. Nọc độc của loài này gây ra hiện tượng hoại tử và hiện tượng đông máu cục bộ dẫn tới cái chết.
- Thứ 8: The Brazilian Wandering Spider.

8

 • Nhện lang thang Brazil được vinh danh trong Kỷ lục Guinness là loài nhện độc nhất thế giới. Loài nhện này rất hiếu chiến, sẽ cắn bất cứ khi nào có thể. Nọc độc của nó có chứa chất độc, tác động lên thần kinh, khiến cơ quan hô hấp gặp vấn đề, bị ngạt thở và cuối cùng là chết. Độc của loài này có thể khiến nam giới bị bất lực.

 • Chẳng may bạn bị nhện cắn, hãy xử lý vết thương nhanh chóng, các bạn sẽ bình tĩnh giải quyết vấn đề! Đừng cuống lên nhé! Cho dù là gì, bình tĩnh mới giải quyết được vấn đề. Hãy ghi nhớ những hướng dẫn ở trên nhé, hoặc bạn có thể bookmark lại bài viết này và mở ra ngay khi cần xem. Chúc các bạn may mắn nhé!

8 loài nhện độc nhất thế giới

Cùng chuyên mục

Xem nhiều hôm nay