Hướng dẫn chuyển SD card thành bộ nhớ trong và ngược lại

- Chuyên mục: Hỏi và đáp những thắc mắc khi sử dụng Smartphione.

 • Bạn đang sở hữu 1 chiếc smartphone chạy hệ điều hành Android. Nhưng dung lượng của bộ nhớ trong quá ít! Bạn nghĩ tới việc mua thẻ nhớ SD gắn vào làm bộ nhớ ngoài! Nó chỉ giải quyết được phần nào dung lượng, và bạn chỉ có thể chuyển 1 vài phần mềm từ bộ nhớ trong sang thẻ nhớ SD mà thôi! Thế bạn đã bao giờ nghĩ tới việc biến chiếc thẻ nhớ SD dung lượng lớn kia, thành bộ nhớ trong luôn chưa nào?

 • Việc biến thẻ nhớ thành bộ nhớ trong trên Android 6.0 sẽ giúp bạn có thêm không gian để lưu trữ dữ liệu và gia tăng bộ nhớ của thiết bị. Nếu bạn đang loay hoay không biết làm thế nào để dùng thẻ nhớ làm bộ nhớ trong trên Android 6.0? Bạn cảm thấy bất lực vì đã tìm đủ mọi cách nhưng vẫn không thể làm được! Thế thì hôm nay, trong bài viết , mình sẽ hướng dẫn các bạn biến chiếc thẻ nhớ SD kia thành bộ nhớ trong của chiếc điện thoại Android! Nào cùng xem bài viết sau đây, để có thể tự mình thực hiện thủ thuật nhỏ nhưng cực kỳ hữu ích này nhé!

- Bước 1: Các bạn vào cài đặt > chọn bộ nhớ và usb. Shọn thẻ nhớ SD > nhấn vào biểu tượng 3 chấm > chọn cài đặt.

1

- Bước 2: Nhấn chọn định dạng làm bộ nhớ trong (Format as internal).

2

- Bước 3: Chọn xoá và định dạng là xong (Erease and format).

3

 • Một bảng thông báo hiện lên, các bạn chọn OK nhé!

4

- Bước 4: Bảng thông báo khác hiện lên, các bạn chọn chuyển ngay bây giờ (Move Now).

5

 • Sau đó, nhấn Done là xong nhé!

6

 • Như vậy, chỉ với vài bước đơn giản và ngắn gọn trên, mình đã hướng dẫn cho mọi người cách chuyển thẻ nhớ SD thành bộ nhớ trong rồi đấy! Dễ quá đúng không nào! Chúc các bạn thành…à mà khoan! Nếu lỡ các bạn muốn chuyển ngược lại thì làm sao nhỉ?  Đừng lo lằng! Các bạn hãy làm theo những bước đây là được nhé!

cover1

- Bước 1: Các bạn vào cài đặt > chọn bộ nhớ và usb. Shọn thẻ nhớ SD > nhấn vào biểu tượng 3 chấm > chọn cài đặt.

1

- Bước 2: Nhấn chọn định dạng làm bộ nhớ ngoài (Format as portable).

2

- Bước 3: Một bảng thông báo xuất hiện, các bạn nhấn chọn Format.

3

 • Các bạn đợi 1 chút để quá trình Format được hoàn tất. Như vậy cũng chỉ với vài bước đơn giản mà mình vừa hướng dẫn ở là các bạn đã có thể tự mình thay đổi 1 chiếc thẻ nhớ SD vốn đang là định dạng bộ nhớ trong, trở về với định dạng thẻ nhớ SD như ban đầu rồi. Bây giờ bạn có thể lấy thẻ nhớ ra và sử dụng cho 1 chiếc điện thoại khác! Chúc các bạn thao tác thành công và luôn gặp may mắn nhé!

 • Lưu ý: Dù là làm gì thì cũng hãy sao lưu dữ liệu trước nhé!

Chủ đề liên quan
Hướng dẫn chuyển SD card thành bộ nhớ trong và ngược lại

Cùng chuyên mục

Xem nhiều hôm nay