Hướng dẫn sạc pin điện thoại đúng cách

- Chuyên mục: Hỏi và đáp những thắc mắc khi sử dụng Smartphone.

  • Hiện nay, Smartphone đang là vất bất ly thân với phần lớn số người hiện nay tại Việt Nam. Nhưng để sử dụng 1 chiếc Smartphone trong 1 thời gian dài mà không gặp vấn đề về pin là điều mà không ít người đang gặp phải! Bạm đã chắc chắn rằng mình đã sạc pin đúng cách? Nếu như câu trả lời của bạn là “chưa”, thì hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của thuvienhuongdan.com về cách sac pin smartphone làm sao cho đúng cách nhé!
- Điều đầu tiên: Rút sạc khi pin đã đầy.

02-iphone-charging-tips-664x241

  • Việc cắm sạc liên tục khi pin đã đầy, như trường hợp sạc qua đêm, sẽ gây tổn hại cho pin trong thời gian dài.

  • Khi chiếc smartphone đã được sạc đầy 100%, nếu chúng ta vẫn tiếp tục cắm sạc, nó sẽ tiếp tục chế độ sạc “nhỏ giọt” để giữ mức pin đầy 100%. Điều này khiến cho pin luôn ở trạng thái “căng thẳng” cao độ và gây ra hiện tượng hao mòn hóa học.

  • Để giải thích rõ hơn cho vấn đề trên, Battery University đưa bằng chứng, “khi pin đã sạc đầy cần phải được rút sạc khỏi thiết bị sạc” giống như việc chúng ta thư giãn các cơ bắp sau khi đã tập luyện với cường độ cao. Bạn sẽ rất dễ bị đau hoặc gặp phải các chấn thương tồi tệ nếu không ngừng việc tập luyện trong vài giờ.

- Điều thứ 2: Thực tế thì không nhất thiết phải sạc đầy 100% pin.
  • Ít nhất thì bạn không bắt buộc phải làm điều đó. “Pin Li-on không cần thiết phải sạc đầy. Trên thực tế, Pin không sạc đầy sẽ tốt hơn vì như thế sẽ tránh được trạng thái pin quá “căng” khi tiếp xúc với điện thế cao, trong khoảng thời gian dài.

  • Vì thế bạn có thể rút sạc điện thoại của mình bất cứ lúc nào nếu cần thiết ngay cả khi pin sạc chưa đầy.

- Điều thứ 3: Cắm sạc khi cần, khi pin cạn kiệt.
  • Pin smartphone sẽ tốt hơn nếu bạn thỉnh thoảng sạc thay vì cắm sạc khi pin cạn kiệt và sạc liên tục trong thời gian dài. Thời điểm sạc pin tốt nhất là khi nó vừa sụt xuống còn khoảng 10%. Vì thế mọi người có thể rút sạc ra và cắm vào nhiều lần trong ngày. Điều này sẽ giúp pin hoạt động bền bỉ hơn so với việc sạc liên tục cho đến khi pin đầy hẳn.

  • Cách sạc pin chia thành nhiều khoảng nhỏ này không chỉ giúp kéo dài tuổi thọ của pin mà còn tránh cho bạn nỗi lo hết pin khi trong thời gian dài. Thêm vào đó, việc dư thừa năng lượng sẽ giúp các bạn thoải mái bật tất cả những tính năng mà bình thường các bạn vẫn tắt đi chỉ vì nó qua tốn pin ví dụ như dịch vụ 3G và GPS.

maxresdefault

- Điều thứ 4: Giữ pin mát.
  • Pin của những chiếc smartphone rất “nhạy cảm” với nhiệt độ cao. Chính vì thế mà Apple đã khuyến cáo người dùng nên bỏ ốp lưng điện thoại khi đang sạc để giúp cho việc tản nhiệt tốt hơn. “ Nếu bạn thấy chiếc smartphone của mình bị nóng khi đang sạc, điều đầu tiên là bạn nên tháo ốp lưng bảo vệ. Nếu bạn đi dưới trời quá nắng, hãy đảm bảo chiếc điện thoại yêu quý của mình tránh tiếp xúc trực tiếp với nguồn nhiệt. Điều đó sẽ bảo vệ tuổi thọ pin tốt nhất cho chiếc điện thoại yêu quý của bạn đấy.

  • thuvienhuongdan.com hy vọng rằng, với bài viết trên về cách sac pin smartphone làm sao cho đúng cách. Thì các bạn sẽ có thể kéo dài tuổi thọ pin điện thoại của chính mình! Chúc các bạn may mắn và thanh công nhé!

Hướng dẫn sạc pin điện thoại đúng cách

Cùng chuyên mục

Xem nhiều hôm nay