Máy in Epson T50 - 60 lỗi sai màu, 2 đèn đỏ, bị sọc,...

Chào các bạn, bài viết này sẽ rất hữu ích cho những bạn đang dùng máy in Epson T50-60 mực nước, hộp  mực rời. Với gần 10 năm kinh nghiệm đối đầu với 2 con này. Mình tin chắc những gì mình chia sẻ sẽ giúp được các bạn rất nhiều.

Đầu tiên, sẽ nói về lỗi cơ bản nhất:

1. Máy in Epson T50-60 hết mực: Máy in không ra màu, không đúng màu, hay màu sai lệch thì điều đầu tiên nên xem hộp mực còn hay hết. Tốt nhất là nên đổ thêm mực khi còn 1/3 bình.

2. Máy in Epson T50-60 in sai màu: Trước hết vẫn là kiểm tra bình mực còn hay hết. Sau đó, nếu mực vẫn OK thì sẽ làm như sau:

 + Mở 1 file cần in lên, Chọn Print chọn tiếp máy in Epson T50-60, rồi chọn Properties chọn thẻ Maintenance.

 + Chọn Nozzle Check để kiểm tra xem màu nào đang thiếu. Sau khi chọn sẽ xuất hiện hộp thoại, các bạn chọn Print, rồi chờ nó in xong, nhấn Finish hoặc Clean nếu muốn vệ sinh (Chức năng này là chức năng Head Cleaning - sẽ nói ở tiếp theo).

 + Sau khi đã phát hiện được màu đang bị thiếu. Các bạn chọn Clean như trên đã nói hoặc chọn phần Head Cleaning. Khi chọn xong sẽ xuất hiện hộp thoại các bạn chọn Start và chờ nó chạy, sẽ có những âm thanh của máy kêu è è, nhưng kệ đi, máy nó thế không hư hỏng gì đâu.

 + Sau khi quét xong sẽ hiển thị hộp thoại, các bạn có thể chọn Finish để thoát. Sau đó lại vào mục Nozzle Check để kiểm tra màu, hoặc ở hộp thoại cũng có sẵn chức năng cho các bạn in ra kiểm tra màu luôn Print Nozzle Check Pattern. NHƯNG LỜI KHUYÊN LÀ QUÉT 1 LẦN KHÔNG ĂN THUA ĐÂU, BẠN NÊN LÀM NHIỀU LẦN SẼ chắc ăn hơn.

 + Trường hợp đang quét mà đèn giữa báo đỏ (Có 3 đen trên máy: Bên trái là Nguồn màu vàng xanh, Giữa là báo mực - khi hết mực có màu đỏ, Bên phải là báo giấy - hết giấy sẽ báo đỏ) thì bạn nên mừng đi, vì sẽ rút ngắn tiến độ lại, bạn mở nắp máy lên, rồi nhấn 2 cái liên tục, rồi nhấn tiếp 1 cái nữa, nếu chưa được cứ nhấn liên tục mấy cái vô nút báo mực, cho hộp mực chạy ra đúng vị trí hở ở bên phải máy. Mở nắp mực lên, nhấn liên tục vô nút reset trên hộp mực, đóng hộp mực lại, nhấn liên tục lên nút báo mực cho đến khi nào hết đỏ thôi. Khi đó máy sẽ tiếp tục sẽ chạy qua chạy lại, có tiếng è è, đến khi nào dừng hẳn là xong. Lúc đó bạn sẽ kiểm tra lại bằng lệnh Nozzle Check nhé. Bao đậu, nếu không đậu thì đầu phun hay hộp mực có vấn đề, nên gọi thợ cho lành.

3. Máy in Epson T50-60 báo 2 đèn đỏ: Bệnh này nói chung nhiều nguyên nhân, nhưng chủ yếu là tràn bộ đếm, hoặc đang in bị sự cố kẹt giấy hay gì đó, làm máy đứng là nó đứng hình luôn, nhưng đừng quá lo. Đã có cách cho bạn hết.

Tải file đính kèm đường link bên dưới về. có cái hướng dẫn bên trong, coi và làm theo. Lưu ý, tắt phần mềm diệt virus, an tâm mình dùng không bị gì đâu.

4. Máy in Epson T50-60 không kéo giấy/ hết giấy:

 + Nếu máy hết giấy thì đèn bên phải sẽ báo đỏ, cho giấy thêm vào, nhớ cho vừa đủ thôi, nhét cứng ngắt nó không kéo nổi đâu.

 + Trường hợp máy không kéo được giấy, bạn hãy nhanh chân đi kiếm miếng khăn giấy hay cái khẩu trang cũng được. Mở lệnh in lên, canh khi máy bắt đầu kéo giấy, bạn đưa tay cầm miếng khăn giấy hay khẩu trang vô để cho cái con lăn kéo giấy nó kéo - MỤC ĐÍCH to lớn là vệ sinh nó thôi, in nhiều bụi giấy bám nó trơn không kéo được. Trường hợp đưa vô mà thấy con lăn không kéo là tèo rồi, mất 150-200 tùy loại tùy thợ nhé, hư con lăn. CHÚ Ý: không để những vật nhỏ gọn như bút, thước, kẹp giấy, ... trên máy vì khả năng khi chạy máy rung sẽ làm rơi vào khay giấy, gây kẹt hay hư hỏng máy, cái này cũng hay gây ra lỗi không kéo được giấy hoặc giấy bị kéo lệch 1 bên.

5. Máy in Epson T50-60 bị sọc: Bạn nên kiểm tra mực bằng cách Head Cleansing. Nếu vẫn chưa được thì có thể đầu phun có vấn đề, kêu thợ nhé, đừng có tấy mấy tay chân hư phát là khổ, mua đầu phun mới bằng mua máy mới đó.

6. Máy in Epson T50-60 bị đổ sai mực:

 + Trường hợp này hiếm nhưng đôi khi cũng gặp lỗi lơ đễnh là dính ngay. Không lo, đóng chặt hết cái hộp mực rời bên ngoài, mở cái bị sai mực, đổ nó ọc ra hết mực trong bình rời. Còn mực trong hộp mực ở đầu phun bạn chọn Head Cleansing cho đến khi nào báo hết mực thì thôi. Đây là cách khoa học, còn cách dân chơi như mình thì ra nhà thuốc mua cái ống chích to, nhớ nói rõ mua để sửa máy in chứ không phải đi chích nhé :v.

 + Bước thực hiện như sau, bấm liên tục vô nút giữa (nút báo mực) cho hộp mực chạy ra khoảng trống bên phải, mở nắp hộp mực ra, lựa đúng cái hộp mực bị sai, lấy ống chích gắn kim, chịch vô chổ nút nhựa tròn màu trắng ở trên chứ KHÔNG PHẢI cái nút gắn dây dẫn mực nhé. Rồi sau đó, các bác sĩ cứ từ từ hút hết mực ra. Sau khi hút sạch ra rồi thì cho mực đúng vào. Tiếp tục Head Cleansing vài lần cho mực chạy lên hết dây mực (thường 5-6 lần gì nhé) rồi thử in lại kiểm tra đúng màu chưa.

7. Máy in Epson T50-60 in bị xé giấy/ lem mực 1 góc bên phải: Cái này là bệnh nặng, chỉ có thể khắc phục xài chơi, chứ dính lỗi này đa số mua  máy mới nhé. Cách đơn giản khắc phục lỗi này là bạn lấy 1 miếng băng keo, dán vô cái miệng máy in, chỗ giấy chạy ra đó, treo nó lên cao 1 chút bằng cách cố định băng keo vào thân máy. Cách này tạm thôi, cơ bản là mua máy mới nhé.

Các lỗi khác nếu thấy phực tạp quá thì gọi thợ, không thì nhắn tin Facebook mình chỉ cho. (Trừ giờ nghỉ nhé) từ 8h30 đến 17h30 là ổn.

Tải file Nhấp chuột vào một trong những đường dẫn bên dưới để tải tập tin về máy của bạn!
Chủ đề liên quan
Máy in Epson T50 - 60 lỗi sai màu, 2 đèn đỏ, bị sọc,...

Cùng chuyên mục

Xem nhiều hôm nay