Phần mềm Bluestacks giả lập Android cho Macbook

Chào các bạn, đặc biệt là các bạn thích chơi game mobile trên máy tính mà không muốn tốn pin điện thoại, lại gặp phải một game chỉ hỗ trợ các thiết bị Android, hoặc các bạn lập trình viên cần test ứng dụng của mình – à mà với các bạn lập trình viên thì biết rồi nên chắc không cần phải hướng dẫn.

Bluestacks là một chương trình giả lập Android khá hữu ích và được đánh giá cao hiện nay, phát triển bởi Bluestack Systems, Inc., thôi không nói dài dòng miên man, mình đi vào hướng dẫn chi tiết đây.

Đầu tiên, bạn cần truy cập vào website của Bluestacks, hoặc truy cập trực tiếp vào link này để vào giao diện tải ứng dụng: https://goo.gl/YUUdCt, trong đường dẫn của mình thì Bluestacks dùng ngôn ngữ tiếng Việt, tuy nhiên nếu bạn cần sử dụng ngôn ngữ khác thì có thể xem và thay đổi ngôn ngữ bên góc phải phía trên giao diện của website.

Nhấp vào nút “Tải Bluestacks” to giữa giao diện website, tuỳ vào việc bạn dùng Macbook hay các máy cài đặt Windows mà website sẽ hiển thị đúng link tải:

hinh 2

Lưu ý: một số trình duyệt sẽ hỏi bạn có muốn tải file về hay không, bạn nhấp vào nút “Keep” như trong hình dưới đây nhé!

hinh 3

Khi file BlueStacksInstaller_c7d268893bce00dc5f559c7a77877256.dmg được tải về hoàn tất, bạn nhấp đúp chuột (double) để mở file dmg lên và bắt đầu cài đặt. Tuỳ vào mỗi lần tải mà ứng dụng sẽ được đặt tên khác nhau, nhưng lúc nào cũng có chữ BlueStacksInstaller trong file cài đặt.

hinh 4

Khi mở file cài đặt bạn đợi một tí sẽ được như hình sau, bạn nhấp double chuột để mở package cài đặt của BlueStacks lên nhé:

hinh 5

Chờ xíu nào…

hình 6

Bây giờ, Macbook của bạn sẽ hỏi bạn như hình dưới đây; nhấp vào nút Open nhe!

hinh 7

Tiếp tục nhấp vào nút “Continue

Hinh 8

Tiếp tục nhấp nút “Install

hinh 9

Khi đó Macbook của bạn sẽ hỏi mật khẩu để bạn có thể cài đặt ứng dụng, hãy nhập mật khẩu của bạn vào nhé

hinh 10

Đợi Bluestacks cài đặt thôi…

hinh 11

E hèm! Giờ ta gặp một vấn đề đây!!! Macbook sẽ có thông báo cho bạn như sau:

hinh 12

Nội dung cơ bản tạm hiểu là ‘Macbook đã chặn ứng dụng của Bluestacks, nếu bạn muốn sử dụng thì vào phần cài đặt bảo mật trên Macbook để mở khoá’. Vậy nên giờ ta nhấp vào ‘Open Security Preferences’ nhé.

Bạn sẽ thấy có dòng ghi là “System software from developer ‘Bluestacks Systems, Inc.’ Was blocked from loading” như hình (trong khung đỏ). Giờ việc bạn cần làm là nhấp vào nút “Allow”. Vậy là xong.

hinh 13

Giờ bạn nhấp tổ hợp phím “Command + Space bar” (Phím Command và phím Khoảng trắng), sau đó nhập vào “bluestacks” rồi nhấp nút Enter để mở Bluestacks lên.

hinh 14

Chờ một xíu…

hinh 15

Tiếp theo Bluestacks sẽ hỏi bạn cái này, là ý muốn hỏi rằng phần mềm Bluestacks muốn truy cập vào GPS của bạn để xác định bạn đang ở đâu, nếu bạn cảm thấy không vấn đề gì thì có thể nhấp nút “Allow”, còn không thì nhấp nút “Don’t Allow

hinh 16

Tiếp tục cài đặt thiết lập cho Bluestacks: chọn ngôn ngữ mà bạn muốn dùng; ở đây mình chọn tiếng Anh.

hinh 17

Tiếp theo Bluestacks sẽ hỏi bạn có tài khoản Google chưa (dùng để đăng nhập vào các thiết bị Android)

hinh 18

Nhập thông tin tài khoản của bạn và tiến hành đăng nhập:

hinh 19

Nhấp nút “OK” và đợi một tí…

hinh 20

hinh 21

Nhấp vào ô tam giác để tiếp tục

hinh 22

Nhấp vào nút “No Thanks

hinh 23

Thiết lập ngày tháng của thiết bị

hinh 24

Chọn thông tin sở hữu (vì là giả lập nên Bluestacks sẽ khiến Android hiểu rằng đây là một thiết bị di dộng)

hinh 25

Nhấp nút “Finish” để hoàn tất quá trình thiết lập.

hinh 26

Vậy là đã hoàn tất quá trình cài đặt, hãy cùng cài game lên chơi nào!!!

Dưới đây là danh sách các game hay mà mình gợi ý các bạn cùng chơi, hãy thường xuyên theo dõi để có thể cập nhật được những hướng dẫn mới nhất về các game nhé!!

Chúc các bạn thao tác thành công!

Chủ đề liên quan
Phần mềm Bluestacks giả lập Android cho Macbook

Cùng chuyên mục

Xem nhiều hôm nay