Phần mềm phát hiện học sinh làm việc riêng khi học online tại nhà

Để nâng cao hiệu quả dạy và học online, nhiều phụ huynh đang phối hợp với giáo viên để cài đặt phần mềm phát hiện học sinh mất tập trung, kiểm soát con em mình tốt hơn khi chúng sử dụng máy tính.

Nhu cầu đối với các phần mềm, công cụ quản lý máy tính đang tăng mạnh hơn bao giờ hết trong thời gian gần đây, khi học online trở thành hình thức dạy và học chính thức ở nhiều tỉnh thành vì COVID-19. Trong đó, có một phần mềm dù mới nhưng lại được đánh giá rất cao, đó là VX-Student. Công cụ này được cho là đặc biệt hữu ích trong phát hiện học sinh mất tập trung khi học online, từ đó giúp giáo viên có giải pháp kịp thời.

Phần mềm quản lý trẻ nhỏ, học sinh học online VX-Student

VX-Student là phần mềm được phát triển bởi anh Nguyễn Hữu Quân, lập trình viên của dự án nền tảng tuyển dụng JobOKO vốn không còn xa lạ gì với nhiều người. Phần mềm sở hữu bộ tính năng đa dạng, hữu ích, trong khi hỗ trợ cài đặt và sử dụng dễ dàng hoàn toàn miễn phí.

Cụ thể, VX Student có nhiều ưu điểm nổi bật, cho phép quản lý quá trình sử dụng máy tính của học sinh, trẻ nhỏ và có thể tuỳ biến ở nhiều cấp độ. Cha mẹ có thể kiểm soát quá trình sử dụng máy tính đảm bảo không bị truy cập nội dung không lành mạnh, thiết lập thời gian sử dụng máy tính để ngoài giờ học, các con vẫn có thể giải trí đơn giản trên máy – và dĩ nhiên, phụ huynh vẫn biết rõ con đã truy cập vào đâu, hoàn toàn yên tâm khi không thể ở ngay bên cạnh giám sát trẻ.

Tính năng cảnh báo của phần mềm cũng cho phép giáo viên ngay lập tức phát hiện ra học sinh đang mất tập trung trong quá trình học bài hoặc tự ý mở các chương trình khác, chơi game, tán gẫu trong giờ học online. Qua đó, thầy cô phần nào bớt “đau đầu” vì không giám sát được học sinh của mình.

Dù là phần mềm cài đặt trên máy tính của học sinh nhưng phụ huynh và giáo viên có thể theo dõi hành động, lịch sử truy cập web của con em mình qua website, điện thoại thông minh. Tính năng này cung cấp thêm nhiều sự chủ động, tiện lợi cho người dùng.

Giải pháp ý nghĩa cho cộng đồng

Với mục đích chính là hỗ trợ phụ huynh và giáo viên trong quản lý trẻ nhỏ dùng máy tính, học sinh học online, VX-Student muốn mang đến môi trường Internet an toàn, lành mạnh nhất cho các em. Ngoài ra, VX-Student cũng cam kết về tính an toàn, bảo mật thông tin người dùng, giúp người sử dụng yên tâm truy cập các nội dung an toàn.

Thầy cô giáo và phụ huynh quan tâm, có thể tải và sử dụng miễn phí phần mềm tại trang web https://vxstudent.com hoặc https://vn.joboko.com. Không chỉ hữu ích đối với giai đoạn dạy và học online, phần mềm cũng có thể được coi là giải pháp hoàn hảo hàng ngày cho các bậc cha mẹ trong kiểm soát việc sử dụng máy tính của con, ngay cả khi chúng làm bài tập về nhà, tra cứu thông tin.

Chủ đề liên quan
Phần mềm phát hiện học sinh làm việc riêng khi học online tại nhà

Cùng chuyên mục

Xem nhiều hôm nay