Phòng chống sốt xuất huyết mùa mưa bằng tinh dầu

Dạo này đã bắt đầu vào mùa mưa, mưa nhiều, ẩm thấp là điều kiệu thuận lợi để cho muỗi sinh sản và phát triển mạnh. Là nguyên nhân gây ra các bệnh sốt rét, sốt xuất huyết, nhiễm Virus Zika,...
thuvienhuongdan.com xin mách bạn những loại tinh dầu giúp đuổi và phòng chống muỗi hiệu quả.

1. Tinh dầu SẢ CHANH
Sả có hương thơm đặc biệt khiến cho muỗi không thể định hướng. Do vậy, chúng được dùng như một loại kem chống côn trùng và muỗi vô cùng hiệu quả.

2. Tinh dầu BẠCH ĐÀN CHANH
Được sử dụng từ những năm 1940 là một trong những chất đuổi tự nhiên nổi tiếng. Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) đã phê duyệt tinh dầu bạch đàn chanh như một thuốc chống muỗi hiệu quả.Một nghiên cứu gần đây cho thấy hiệu quả chống muỗi của Bạch Đàn Chanh lên đến 95%.

3.Tinh dầu HOA OẢI HƯƠNG
Hoa oải hương nghiền thành nước hoa hay tinh dầu đều có thể phòng chống muỗi. Ngoài ra, tinh dầu hoa oải hương còn có tác dụng giảm đau và khử trùng. Điều này có nghĩa rằng ngoài việc phòng tránh muỗi đốt, nó cũng làm dịu đi cơn đau ngứa của những vết muỗi đốt.

4. Tinh dầu BẠC HÀ
Theo các chuyên gia cho biết bạc hà được coi là thảo dược cổ xưa nhất thế giới, mang lại nhiều hữu dụng trong việc chữa bệnh và xua đuổi côn trùng. Khi bạn trồng cây bạc hà xung quanh nhà giúp xua đuổi và tiêu diệt muỗi, ngoài ra còn làm cho côn trùng khác tránh xa như kiến, ong, gián. Tinh dầu bạc hà còn được sử dụng như các loại thuốc tiêu diệt côn trùng thân thiện với môi trường sống.

5. Tinh dầu QUẾ
Mùi hương của tinh dầu quế có khả năng đuổi muỗi và côn trùng cực kỳ hiệu quả. Muỗi, côn trùng sẽ không dám “bén mảng” tới gần ngôi nhà của bạn.

CÁCH SỬ DỤNG
- Nhỏ vài giọt lên trên quần áo
- Pha loãng với nước rồi bôi lên da
- Dùng đèn xông tinh dầu hoặc máy khuyếch tán để mùi hương tinh dầu lan tỏa khắp không gian
- Pha vào nước để lau nhà hoặc xịt khắp nhà

Tài liệu tham khảo
shopduymap.com
Chủ đề liên quan
Phòng chống sốt xuất huyết mùa mưa bằng tinh dầu

Cùng chuyên mục

Xem nhiều hôm nay