TOP 10 mạng xã hội hiện nay - Phần 1

Chuyên mục: Hỏi và đáp những thắc mắc khi sử dụng Smartphone.

 • Bạn là 1 người hiện đại, 1 người luôn hướng về những cái mới, những cái nhất! Vậy thì, mạng xã hội sẽ là 1 trong những thứ bạn không thể thiếu! Trong bài viết này, thuvienhuongdan.com sẽ giới thiệu với mọi người những mạng xã hội đang hot nhất hiện nay!

<PHẦN 1>

- FACEBOOK:

1200px-Facebook_New_Logo_%282015%29.svg

 • Trang mạng xã hội được nhiều người sử dụng nhất hiện nay phải kể đến là Facebook với hơn 1,55 tỷ người dùng, ra đời từ năm 2004 bởi MarkZuckerburg. Trên facebook người ta có thể chia sẻ video, hình ảnh, liên kết, status tin nhắn…

 • Facebook là một website truy cập miễn phí do công ty Facebook, Inc điều hành. Người dùng có thể tham gia các mạng lưới được tổ chức theo thành phố, nơi làm việc, trường học và khu vực để liên kết và giao tiếp với người khác. Mọi người cũng có thể kết bạn và gửi tin nhắn cho họ, và cập nhật trang hồ sơ cá nhân của mình để thông báo cho bạn bè biết về chúng. Tên của website nhắc tới những cuốn sổ lưu niệm dùng để ghi tên những thành viên của cộng đồng campus mà một số trường đại học và cao đẳng tại Mỹ đưa cho các sinh viên mới vào trường, phòng ban, và nhân viên để có thể làm quen với nhau tại khuôn viên trường.

 • Mark Zuckerberg thành lập Facebook cùng với bạn bè là sinh viên khoa khoa học máy tính và bạn cùng phòng Eduardo Saverin, Dustin Moskovitz và Chris Hughes khi Mark còn là sinh viên tại Đại học Harvard. Việc đăng ký thành viên website ban đầu chỉ giới hạn cho những sinh viên Harvard, nhưng đã được mở rộng sang các trường đại học khác tại khu vực Boston, Ivy League, và Đại học Stanford. Sau đó nó được mở rộng hơn nữa cho sinh viên thuộc bất kỳ trường đại học nào, rồi đến học sinh phổ thông và cuối cùng là bất cứ ai trên 13 tuổi.

 • Tính đến tháng 9 năm 2012, Facebook hiện có hơn một tỷ thành viên tích cực trên khắp thế giới. Với con số ấy, Facebook là mạng xã hội phổ biến nhất, tiếp theo sau là MySpace và Twitter. Hiện tại, Facebook có số lượt truy cập đứng thứ hai của thế giới sau Google.

- INSTAGRAM:

11_instagram_live_video_-_280

 • Đây là một ứng dụng mạng xã hội hay dành cho điện thoại, chạy được trên nền Android, iOS và cả window phone, và web, instagram cho phhép người dùng có thể đăng tải ảnh hoặc video và có thể bình luận. Ứng dụng mạng xã hội trên smartphone Instagram có đến 400 triệu người dùng.

 • Instagram là một phần mềm chia sẻ ảnh miễn phí cho phép người dùng chụp ảnh trên điện thoại của mình, thêm các bộ lọc hình ảnh, và sau đó chia sẻ trên nhiều mạng xã hội khác nhau, kể cả Instagram. Những bức ảnh chụp được sẽ có dạng hình vuông với tỉ lệ 4:3 thường được dùng trong các thiết bị di động

 • Ban đầu Instagram được thiết kế dành riêng cho iPad, iPhone và iPod Touch. Sau đó, Instagram đã có phiên bản cho các dòng máy chạy hệ điều hành Android 2.2 trở lên vào tháng 4 năm 2012. Hiện tại Instagram cho Android được phát hành trên Google Play[5]

 • Trong cuộc thâu tóm lịch sử, Facebook đã thâu tóm Instagram với giá 1 tỷ đô-la tiền mặt và cổ phiếu trong tháng 4 năm 2012. Facebook có ý định để Instagram độc lập với Facebook.

- WHATSAPP:

whatsapp-web-screenshot

 • Ứng dụng mạng xã hội trên smartphone WhatsApp phát triển cực kỳ mạnh với số lượng người dùng hơn 1 tỉ chỉ xếp sau Facebook, trở thành trang mạng xã hội phổ biến đứng thứ 2 thế giới. Đây là ứng dụng mạng xã hội cho smartphone cạnh tranh trực tiếp với Facebook trong thời gian tới.

 • Đây là một ứng dụng nhắn tin đa nền tảng, cho phép bạn nhắn tin mà không cần phải trả phí tin nhắn SMS. WhatsApp đã có cho iPhone, BlackBerry, Android, Windows Phone và Nokia, và những điện thoại trên đều có thể nhắn tin cho nhau! Vì WhatsApp sử dụng cùng một đường truyền internet mà bạn sử dụng cho email và lướt web, không mất phí nhắn tin và luôn giữ liên lạc với bạn bè.

 • Ngoài những tính năng thông dụng của một trình nhắn tin, WhatsApp có thể tạo nhóm, gửi không giới hạn ảnh, video và nhạc tới các thành viên. WhatsApp xử lý tới 27 tỷ tin nhắn mỗi ngày, và có hơn 450 triệu người dùng tích cực một tháng.

 • Ngày 19/2/2014 Facebook đã chi tới 19 tỷ USD để mua lại dịch vụ nhắn tin với 450 triệu người dùng này. Họ sẽ thanh toán bằng 12 tỷ USD cổ phiếu Facebook, 4 tỷ USD tiền mặt và thêm 3 tỷ USD cổ phiếu hạn chế chuyển nhượng dành cho các sáng lập viên WhatsApp cũng như nhân viên trong 4 năm. Đây là thương vụ lớn nhất của Facebook từ trước đến nay.

 • Tại Triển lãm công nghệ di động (MWC) lớn nhất thế giới đang diễn ra tại Barcelona (Tây Ban Nha), CEO Facebook Mark Zuckerberg cho biết công ty WhatsApp “đáng giá hơn 19 tỷ USD rất nhiều”. Ngày 20/2, Mark đã làm cả thế giới sửng sốt khi tuyên bố chi số tiền khổng lồ để mua lại ứng dụng nhắn tin trên Internet mới vài năm tuổi.

- TWITTER:

twitter-company-statistics

 • Với 320 triệu người dùng Twitter là một ứng dụng mạng xã hội hay dành cho điện thoại giúp người dùng có thể tải lên hình ảnh, đọc và viết nội dung có độ dài giới hạn. Ký tự cho phép trong Twitter chỉ là 160 ký tự.

 • Twitter là một dịch vụ mạng xã hội trực tuyến miễn phí cho phép người sử dụng đọc, nhắn và cập nhật các mẩu tin nhỏ gọi là tweets, một dạng tiểu blog. Những mẩu tweet được giới hạn tối đa 140 ký tự được lan truyền nhanh chóng trong phạm vi nhóm bạn của người nhắn hoặc có thể được trưng rộng rãi cho mọi người. Thành lập từ năm 2006, Twitter đã trở thành một hiện tượng phố biến toàn cầu. Những tweet có thể chỉ là dòng tin vặt cá nhân cho đến những cập nhật thời sự tại chỗ kịp thời và nhanh chóng hơn cả truyền thông chính thống. Twitter Inc. được đặt ở San Francisco và có hơn 35 công ty khắp thế giới.[4]

 • Giới hạn về độ dài của tin nhắn, 140 ký tự, có tính tương thích với tin SMS (Short Message Service), mang đến cho cộng đồng mạng một hình thức tốc ký đáng chú ý, đã được sử dụng rộng rãi đối với SMS. Giới hạn về ký tự cũng giúp thúc đẩy các dịch vụ thu gọn địa chỉ website như tinyurl, bit.lytr.im, hoặc các dịch vụ nội dung tên miền như là Twitpic và NotePub nhằm thu thập các thông tin đa phương tiện và những đoạn dài hơn 140 ký tự. Hiện nay Twitter đã hỗ trợ người dùng đăng ảnh, video, ảnh động, và tính năng cập nhật Khoảnh khắc.

- TUMBLR:

tumblr

 • Đây là ứng dụng mạng xã hội trên smartphone ứng dụng cũng cho phép người dùng mở trên nền web tuy nhiên ở smartphone phát triển mạnh hơn. Đây là một mạng xã hội do Tumblr sở hữu và vận hành. Mọi người có thể đăng tải video ngắn, hình ảnh, status… tumblr là một ứng dụng mạng xã hội hay dành cho điện thoại bạn trải nghiệm nhé.

 • Tumblr là một tiểu blog và mạng xã hội được sáng lập bởi David Karp vào năm 2007, và thuộc sở hữu của Yahoo! từ năm 2013. Trang web cho phép người dùng đăng tải các nội dung đa phương tiện lên một trang blog, đồng thời theo dõi blog của những người dùng khác. Hầu hết các tính năng của trang web được thực hiện thông qua giao diện “dashboard”.

 • Đến 13 tháng 3 năm 2017, Tumblr đã có hơn 339.4 triệu blog. Tính đến tháng 1 năm 2016, trang web đã có 555 triệu lượt truy cập hàng tháng. Trụ sở công ty được đặt tại Midtown Manhattan, thành phố New York.

 • Vào ngày 20 tháng 5 năm 2013, Yahoo! tuyên bố đã thỏa thuận mua Tumblr với giá 1,1 tỷ USD.

<HẾT PHẦN 1> Mời các bạn đón đọc <PHẦN 2> nhé!

Chủ đề liên quan
TOP 10 mạng xã hội hiện nay - Phần 1

Cùng chuyên mục

Xem nhiều hôm nay