TOP 7 phần mềm lưu trữ đám mây trên điện thoại

- Chuyên mục: Hỏi và đáp những thắc mắc khi sử dụng Smartphone.

 • Cho tới thời điểm hiện nay, nhà đã cho ra mắt những sản phẩm có dung lượng bộ nhớ trong có thể lên dến 128GB. Quá kinh khủng đúng không nào? Nhưng mà lỡ tới 1 lúc đấy, điện thoại của bạn đã full bộ nhớ? Không lẽ cứ mỗi lần full, là mỗi lần dò lại xem cái nào không quan trọng thì xóa à? Không! Không cần! Bài viết hôm nay, mình sẽ giới thiệu đến mọi người 7 giải pháp lưu trữ đám mây (Cloud Storage Service) miễn phí cho di động của bạn!

banner

- Thứ 1: Google Drive.

1

 • Vì là sản phẩm của “ông lớn” Google, Google Drive được rất nhiều người dùng tin tưởng lựa chọn. Đây là kho lưu trữ an toàn cho dữ liệu đa phương tiện như ảnh, video, phim, tài liệu… Ứng dụng cung cấp cho bạn 15GB lưu trữ miễn phí để thoải mái sao lưu file, cho phép truy cập dữ liệu online mọi lúc mọi nơi. Đến 1 cấp độ nhất định, người dùng Google Drive còn có thể xem, chỉnh sửa và bình luận trên file, thư mục của mình.

 • Với mỗi Account (tài khoản) thì Google Drive sẽ cung cấp cho người dùng 15GB miễn phí!

- Thứ 2: MediaFire.

2

 • Bạn có thể chọn loại tài khoản Basic hoặc Pro khi dùng Media Fire. Tuy nhiên, trong khuôn khổ bài viết về các dịch vụ đám mây miễn phí này, chúng ta chỉ quan tâm tới Basic Account.

 • Người dùng có thể nhận ngay 10GB lưu trữ miễn phí trên MediaFire. Bạn chỉ cần tải file lên để xem file trên thiết bị bất kỳ. Nhược điểm của MediaFire là có quảng cáo làm phiền.

- Thứ 3: Dropbox.

3

 • Công cụ này cho phép lưu trữ file quan trọng trên nền tảng điện toán đám mây. Ưu điểm của Drop box là khá nhỏ gọn nên phù hợp cả với thiết bị có bộ nhớ thấp. Bạn có thể chia sẻ file với bạn bè hoặc làm việc nhóm dễ dàng. Bản Dropbox miễn phí cung cấp 2GB lưu trữ, bạn có thể trả thêm tiền để mở rộng bộ nhớ.
- Thứ 4: BitTorrent Sync.

4

 • Ứng dụng BitTorrent Sync tạo ra 1 kho lưu trữ đám mây riêng tư cho người dùng iPhone và Android. Khi kết nối với máy tính, smartphone hay máy tính bảng, BitTorrent Sync sẽ đồng bộ dữ liệu tự động nhưng không tải file lên máy chủ bên thứ 3. Vì vậy dữ liệu luôn được bảo mật an toàn.

 • Phiên bản BitTorrent Sync miễn phí cung cấp cho người dùng 2GB lưu trữ, bạn có thể tăng dung lượng này theo các điều khoản của dịch vụ. BitTorrent Sync hỗ trợ mọi loại file, ngoài ra còn có tùy chọn để đồng bộ riêng những dữ liệu quan trọng. Quy trình sao lưu camera sẽ diễn ra tự động, bạn hoàn toàn có thể xóa ảnh khỏi máy để giải phóng bộ nhớ và lưu trữ an toàn trên BitTorrent Sync.

- Thứ 5: SugarSync.

5

 • SugarSync không phải là ứng dụng lưu trữ đám mây phổ biến tại Việt Nam, thế nhưng 1 khi đã sử dụng, bạn sẽ khám phá ra rất nhiều tính năng hay ho của dịch vụ này.

 • Sugar Sync không chỉ là công cụ sao lưu file mà còn hỗ trợ truy cập, đồng bộ và chia sẻ dữ liệu từ máy tính, smartphone, tablet bất kỳ hoặc trực tiếp trên website của SugarSync. Bạn có thể chia sẻ file riêng tư hoặc link công khai tùy ý.

 • Bạn có thể dùng 5GB lưu trữ miễn phí trong 90 ngày cùng nhiều tính năng hữu ích khác.

- Thứ 6: Box.

6

 • Bạn muốn sở hữu 10GB lưu trữ miễn phí hở? Hãy thử trải nghiệm ngay dịch vụ lưu trữ trực tuyến Box. Người dùng mới sẽ nhận 10GB dung lượng để lưu trữ, quản lý và chia sẻ file, tài liệu dễ dàng.

 • Thay vì gửi file qua Email và bị giới hạn kích cỡ file đính kèm, với Box, bạn có thể gửi file lớn bằng 1 đường link duy nhất. Bên cạnh đó, Box cũng hỗ trợ thêm bình luận, truy cập offline và tìm kiếm trong thời gian thực. Với 5 cấp độ bảo mật, Box là 1 trong những dịch vụ đám mây đáng tin cậy nhất hiện nay!

 • Và cuối cùng…“thành viên” thứ 7.

- Thứ 7: OneDrive.

7

 • Tại sao không đơn giản hóa cuộc sống bằng 1 giải pháp đám mây miễn phí như Microsoft OneDrive? Bạn sẽ nhận ngay 5GB để lưu và chia sẻ dữ liệu từ máy tính cũng như các thiết bị di động. Với One Drive, dễ dàng quản lý các ứng dụng như Word, Excel, PowerPoint và OneNote.

 • Từ thời xưa, xưa thật xưa…tổ tiên của chúng đã có những cách lưu giữ lại thông tin khác nhau, như là khắc lên đá, lên giấy…Còn tới thời của chúng ta, mọi thứ hầu như đều đã được số hóa, thì việc chọn cho mình 1 ứng dụng phù hợp để lưu trữ thông tin là việc rất cần thiết. Mình mong từ bài chia sẻ này, sẽ giúp cho mọi người tìm được 1 ứng dụng để lưu trữ thông tin ưng ý nhất!

Chủ đề liên quan
TOP 7 phần mềm lưu trữ đám mây trên điện thoại

Cùng chuyên mục

Xem nhiều hôm nay